Cá neon vua

Cá neon, cá neon vua là gì? và cách nuôi cá neon

Cá neon, cá neon vua là gì? và cách nuôi cá neon như thế nào là băn khoăn của không ít người mới nuôi cá cảnh. Vì đây là một trong những loại cá có ngoại hình đẹp và bắt mắt nhưng rất khó nuôi và thường không thích hợp với những người mới chơi bể cảnh, bể thủy sinh. Nắm bắt được điều đó, sau đây warmaquatics.com sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về loại cá này để các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu như sau:

Cá neon là gì?

cách nuôi cá neon

Cá neon hay còn được gọi là cá huỳnh quang. Là một trong những loại cá thuộc bộ và họ với cá chim trắng Characiformes.

Cá neon có rất nhiều loại khác nhau, trong đó bao gồm cá neon xanh, cá neon đỏ (cá neon vua) cá neon cam và cá neon đen. Đây là giống cá ngoại, xuất phát từ Nam Mỹ và được nhập vào nước ta từ những năm 90.

Cá neon là loại cá chủ yếu thích sống ở những môi trường nước sạch, rộng rãi, giàu oxi hòa tan. Nếu chất lượng môi trường nước không đáp ứng được yêu cầu, cá neon thường có màu sắc nhợt nhạt, ít sinh sản và dễ chết.

 

Cá neon vua là gì?

cách nuôi cá neon

Cá neon vua hay còn gọi là cá neon đỏ, ca nhật đăng quang. Về cơ bản, cá neon vua cũng tương tự như những loài cá neon khác. Tuy nhiên, chúng có một vệt đỏ kéo dài từ đầu cho đến đuôi rất đẹp mắt. Đồng thời, màu đỏ bắt dạ quang với ánh đèn đã tạo ra cảm giác vô cùng đẹp đẽ và ấn tượng.

Cá neon vua rất hiền lành và có thể chung sống hòa bình với các loại cá nhỏ khác, kể cả tép.  So với những loại cá neon khác, cá neon vua được đánh giá là khỏe mạnh và dễ nuôi hơn so với bình thường.

Cách nuôi cá neon

 

Về chất lượng nguồn nước

cách nuôi cá neon

Cá neon chỉ thích nghi được với môi trường nước sạch và giàu oxy. Vì vậy, bạn cần phải chú ý thay nước cho cá thường xuyên. Đồng thời, trong bể cá nên có thêm bình xục khí và máy lọc nước để đảm bảo môi trường cho cá phát triển.

Nhiệt độ của bể cảnh cần phải duy trì ở mức 20 – 26 độ C. Độ cứng của nước khoảng 5 – 20 (dH) và độ PH thích hợp khoảng 5 – 7.

Cá neon nên được nuôi trong những bể chứa lớn và vì cá bơi theo đàn nên bạn cần thả vào trong bể một lượng cá neon khoảng 20 con để chúng có thể chơi đùa với nhau.

cách nuôi cá neon

Bể nuôi cá neon không nên để ở nơi quá tối hoặc quá sáng. Vì nếu ánh sáng không chỉ sẽ khiến màu sắc của cá không đẹp. Ngược lại, ánh sáng quá nhiều cũng không tốt cho sự phát triển của cá.

Cá neon rất nhạy cảm với môi trường nước nên cần phải đảm bảo chất lượng nước ổn định cho cá. Mỗi khi thay nước cần phải tính toán chính xác các chỉ tiêu chất lượng nguồn nước để có thể tồn tại. Bên cạnh đó, người nuôi cá không nên thay cả bể nước mà chỉ thay một phần để cá không bị sốc môi trường và chết.

 

Về nguồn thức ăn

cách nuôi cá neon

Cá neon là loại cá ăn tạp. Chúng có thể ăn mùn bã thực vật, côn trùng, giáp xác, bo bo trùng chỉ và thức ăn viên loại nhỏ.

Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng tới vấn đề thức ăn cho cá neon.

 

Về vấn đề sinh sản

cách nuôi cá neon

Cá neon khó sinh sản trong điều kiện bình thường. Vì vậy, nếu bạn không phải là người nuôi cá cảnh chuyên nghiệp thì việc cho cá neon sinh sản là khá khó khăn.

Cá neon chỉ sinh sản trong điều kiện môi trường nước như sau: Nhiệt độ từ 23 – 26 độ C, độ PH khoảng 5,5 – 6,5. Độ cứng dH khoảng 1 – 5 và ánh sáng yếu.

Cá neon đẻ theo nhóm hoặc theo cặp. Trứng cá phân tán và có tính tính. Cá neon bố mẹ có thể ăn trứng cá con nên bạn cần phải tách trứng ra sớm.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về Cá neoncá neon vua là gì? và cách nuôi cá neon. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại cá này và cách chăm sóc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonNHẤN GỌI NGAY
Contact Me on Zalo