Cây Dương Xỉ châu Phi- African Water Fern- Bolbitis Heudelotii

Cây Dương Xỉ châu Phi- African Water Fern- Bolbitis Heudelotii:

HỒ THUỶ SINH
Độ khó: Khó
Ánh sáng: Thấp
Nhiệt độ: 20-28 °C
Độ cứng: Rất mềm – trung bình
Độ pH: 5-7
Cấu trúc cây: Thân rễ (Rhizome)
Họ: Lomariopsidaceae
Chi: Bolbitis
Vùng: Châu Phi
Chiều cao: 15-40 cm
Chiều rộng: 15-25+ cm
Tốc độ phát triển: Trung bình
Mọc trên cạn: Có thể

Cây Dương Xỉ châu Phi – Bolbitis heudelotti hơi khó chăm sóc hơn Dương Xỉ Java một ít. Thân rễ của chúng cần buộc trên lũa, đá, để nổi khỏi nền và tránh tối đa việc đụng chạm tới nó.

Điểm đặc biệt khi chăm sóc loài này là…đừng để chúng phát triển quá nhanh. Với điều kiện nước mềm, hơi acid ánh sáng và CO2 nhiều, chúng có thân rễ to như cây bút chì, tán lá to, cong, rậm, màu xanh sậm che bít hết ánh sáng dành cho các loài khác, bám rêu rất dữ dội và dĩ nhiên là…không hấp dẫn tí nào.
Với nguồn ánh sáng yếu và CO2 hạn chế, cây Dương Xỉ châu Phi có tán lá nhỏ, dáng thẳng, cuống ngắn, màu xanh trong veo như sương sa, khi thay nước, những bọt Oxy bám trên tán lá, mang vẻ đẹp mạnh mẽ và hấp dẫn lạ lùng.

Để hạn chế khuyết điểm ‘to xác’ vốn có của các loài cây thuỷ sinh đến từ Châu Phi, bạn nên tỉa bớt thân, lá già, dùng kéo bén bấm đứt thân chúng thành từng đoạn dài khoảng 10-15cm và đừng nhổ chúng ra khỏi giá thể, dưới dòng chảy mạnh, các nhánh con sẽ đồng loạt phát triển với tán lá nhỏ sum xuê, cống hiến cho hồ bạn vẻ đẹp mê hồn mà không loài dương xỉ nào có thể so sánh được.

Nhân giống: chỉ có thể nhân giống bằng tách nhánh con.
Add: 622/33 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình
Tell: 0902.040.050 – 093.15.16.17.19
http://Warmaquatics.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonNHẤN GỌI NGAY
Contact Me on Zalo