Cây thủy sinh/ráy nana petite

Ráy Nana Petite

Hôm nay tôi sẻ giới thiệu các bạn loại ráy nhỏ nhất trong các loại ráy thủy sinh mà có hình dáng rất đẹp đó là Ráy Nana Petite

Nếu nói về ráy thủy sinh thì chắc bạn cũng biết chúng có rất nhiều loại khác nhau với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau . Tuy nhiên vẫn có một loại ráy rất được yêu thích từ rất lâu và đến giờ nó vẫn là hàng hot được sử dụng rộng rãi đó là Ráy Nana Petite

                                                                                Hình dáng ráy Nana Petite

Thông tin cây thủy sinh Ráy Nana Petite :
– Tên khoa học Petita Nana ( Anubias barteri ‘petie’ )
– Nhiệt độ: 20 – 28 c
– Dạng cây : thân rễ
– PH: 6-8
– Ánh sáng: Rất thấp – trung bình
– Tốc đọ phát triển: chậm
– Độ khó chăm sóc : Dễ
– Trồng cạn : được
– Cần co2 : có mộc lẹ hơn
– Dinh dưỡng : thấp
– Là loài ráy có lá nhỏ nhất, chỉ bằng móng tay út người.

Ráy Nana Petite có hình dáng như ráy nhỏ nhưng kích thước chúng thì nhỏ hơn phân nữa (lá của chúng khoảng 1 – 2 cm ) rất đẹp . Mà bạn biết dân chơi thủy sinh thì cái nào càng nhỏ càng nhuyễn thì càng có sức hút tốt . Chính vì thế ráy Nana Petite luôn là hàng hot trên thị trường .

Nana Petite được lại tạo từ công  ty Oriental Aquariums ở Singapore , và hiện nay chúng có mặt phổ biến nhiều . Tuy nhiên tốc độ của ráy này mộc khá chậm , chính vì vậy chỉ có những trại cây chuyên nghiệp mới ươm chúng

Điều kiện mát là yếu tố hàng đầu để giữ cho ráy Nana Petite luôn xanh tươi . Sức sống của chúng khá khỏe , không cần Co2 chúng vẫn phát triển tốt . Đặt ráy Nana Petite này ở vị trí có ánh sáng trung bình và thấp để hạn chế ráy bị bám rêu hại hoặc bị đen lá . Có nhiều người nói ráy Nana rất bền vững , bền vững ở tốc độ phát triển cũng như sức sống , thậm chí có người ví nó như “the plastic plant that grows” (cây bằng nhựa) .

Về mặt sinh sản thì hầu như tất cả loài ráy đều như nhau , chỉ cần ngắt ngang thân có rễ và 2-3 lá là đã thành cây mới. Ngoài ra Nana Petite có thể trồng bán cạn được , đây là cánh nhân giống của các trại cây thủy sinh .

Các lưu ý khi trồng ráy Nana Petite :
– Không chôn rễ chúng xuống nền , đây là nguyên tắc cơ bản nhất khi trồng bất cứ loại ráy nào
– Nước mát , dinh dưỡng ít
– Kiếm vài em tép vệ sinh hoặc ốc vệ sinh để tránh rêu hại bám Nana Petite
– Ánh sáng trung bình , đừng cao quá dễ sinh rêu 

Một điều thú vị khi trồng ráy Nana Petite là bạn có thể bán sang tay lại khi chúng mộc ra nhiều hoặc muốn đổi qua cây khác . Do tốc độ phát triển chậm nên đa số người chơi bán sang tay là chủ yếu , còn trại cây thì ngại ươm vì lợi nhuận kinh tế hơi chậm , và đôi khi dễ chết do khí hậu .

Tóm lại ráy Nana Petite có lá nhỏ xinh xắn rất đẹp và dễ thương , phù hợp với mọi hồ thủy sinh , từ hồ cubic cho tới hồ lớn . Do nó nhỏ nên cũng rất dễ phối cảnh , bó đá , bó lũa đều đẹp hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonNHẤN GỌI NGAY
Contact Me on Zalo