Kiến thức thủy sinh/cây thủy sinh là gì/cây bán cạn là gì

Cây thủy sinh là gì? Cây bán cạn là gì? Cùng tìm hiểu về cây bán cạn và cây thủy sinh

Ngày nay con người ngày càng có nhiều thú chơi tao nhã, chơi thủy sinh là một trong những thú vui được nhiều người dân sài thành ưa thích trong đó có hồ thủy sinh và cây bán Cạn được giới thủy sinh quan tâm nhất. Sau đây với một số kiến thức mà chúng tôi sưu tầm được về cây bán cạn được nhiều người chơi thủy sinh thích thú chúng tôi sẽ mách cho bạn một số thông tin về loài cây thú vị này

Ngày nay việc trồng cây bán cạn dễ hơn trồng cây thủy sinh nhiều bởi cây thủy sinh muốn trồng được trong bể thì phải có nhiều dụng cụ và phụ kiện hỗ trợ còn trồng cây bán cạn không  cần đến các phụ kiện hỗ trợ nhiều như cây thủy sinh.

 

Cây thủy sinh 

Việc tìm kiếm và lấy các cây thủy sinh ngoài tự nhiên ngày một khó khăn bởi vậy muốn khai thác thì người chơi phải hiểu biết và không ngại khó, một số cay thủy sinh có trong tự nhiên thường là cây la hán xanh, rong đuôi chó, dương xỉ, cỏ cọp,… còn một số cây bán can trong tự nhiên như ngỗ đỏ rau ôm, sunset, dương xỉ vạn hoa, rêu bám trên đá,…

                                                                                 Cây bán cạn

Cây thủy sinh sống được ở cá môi trường nước và cạn tuy nhiên nếu muốn nhân giống cây thủy sinh thì nên trồng hoàn toàn dưới nước để cây thích ứng với nước tránh trường hợp khi trên cạn đột ngột trồng dưới nước cay chưa thích nghi kịp. Nhiều cây thủy sinh được trồng dưới nước sẽ rụng lá và mọc chồi mới như trầu thủy sinh, nhiều loài khi trồng bán cạn sẽ tốt hơn so với trồng dưới nước  ví dụ như rau má.

Cây thủy sinh đa phần hấp thụ chất dinh dưỡng tốt ở phần lá và rễ cũng có một số cây không hấp thụ được ở lá như cây tiêu thảo, trầu thủy sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonNHẤN GỌI NGAY
Contact Me on Zalo