Phong thủy trong thiết kế hồ cá thủy sinh giúp đem lại tài lộc hưng thịnh phồn vinh cho gia chủ

Hồ cá không chỉ là một cách để làm đẹp cho ngôi nhà nói chung hay nội thất phong thủy nói riêng, hồ cá thủy sinh xem như là một thuyết phong thủy bởi vì nó hội tụ nhiều yếu tố như:

Thủy: nước trong bể

 Mộc: cây thủy sinh, gỗ lũa trong bể

 Kim: các bộ phận của bể gồm khung, giá đỡ, máng đèn

 Thổ: đá, sỏi dưới nền bể

 Hỏa: màu đỏ, cam hay vàng của những chú cá hay một số loại cây thủy sinh

1.Số lượng cá trong hồ.

Không nên thả cá trong hồ khá nhiều hay quá ít mà theo phong thủy thì chún ta nên chọn những con số sau đây tương ứng với từng gia chủ như sau: một, bốn, sáu, chín trong là những con số may mắn trong phong thủy. Vì phong thủy, mười sáu nước, bốn mươi chín vàng,  những con số này mang lại sự giàu có và phồn vinh cho gia chủ

2. Vị trí đặt bể cá trong nhà:

Không nên được đặt dưới những bức tượng – trong bất kỳ bức tượng không phù hợp đặt trong bể, đặc biệt là trong Thiên Chúa của Wealth hay Quan Công, có nghĩa là, “Thiên Chúa vào trong nước, sẽ có thậm chí phá sản!

Bể cá không nên đối diện với bếp lò, được gọi là “lửa khắc thủy”, chủ yếu là gây bất lợi cho sức khỏe, sự hưng thịnh và phồn vinh,.

Bể cá không thể quá cao hoặc quá ngắn, quá cao hoặc ngồi hoặc đứng để có một nước bị chết đuối là xu hướng đáng lo ngại, quá ngắn, nhưng đầu gối, bàn chân không được thực hiện, và không có hiệu lực.

Không đặt  bên hồ cá các đồ trang trí mang yếu tố như  (lửa, đất) và các thiết bị định hướng liên quan đến các mặt hàng màu. Đặc biệt là màu đỏ, lửa, điều này sẽ làm giảm vai trò của hồ.

3. Hình dạng bể cá:

– Hình tròn (ngũ hành tượng trung cho kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

– Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.

– Hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) nên …

– Hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy không nên…

– Hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa) không nên.

4. Kích thước bể cá

– Không nên to quá so với phòng khách sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe…

– Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu; bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi… là cách cục không tốt có hại cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonNHẤN GỌI NGAY
Contact Me on Zalo