Trân Châu Nhật Và Cách Trồng, Chăm Sóc Trân Châu Nhật

Trân Châu Nhật Và Cách Trồng, Chăm Sóc Trân Châu Nhật.

Trân châu Nhật là cây thuỷ sinh tiền cảnh phổ biến nhất hiện nay. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết cách trồng và chăm sóc cây thuỷ sinh Trân châu Nhật.

Trân Châu Nhật có tên khoa học là Glossostigma elatinoides, trân châu nhật có nguồn gốc từ Châu Úc và được dân chơi thuỷ sinh ưa thích bởi ưu điểm dễ thích ứng, phát triển nhanh, không kén nền.
vĐặc điểm cây Trân Châu Nhật
Trân Châu Nhật là loại cây tiền cảnh đẹp, phù hợp với cả các bể, hồ thuỷ sinh mini đến hồ thuỷ sinh cỡ lớn. Cây có chiều cao từ 3-5 cm, tán lá rộng khoảng 3 cm.

Trân Châu Nhật có tốc độ lan nhanh, dễ sống, không cần chăm sóc quá nhiều. Màu sắc xanh đẹp, khi làn tràn bể tạo nên một không gian xanh cho hồ thuỷ sinh trở nên tươi mát.

Hướng dẫn trồng Trân Châu Nhật
Cách trồng cây thuỷ sinh Trân Châu Nhật như đã nói ở trên, không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tách từng đoạn cây kèm lá và rễ sau đó cắm xuống nền bể thuỷ sinh, thêm một số dưỡng chất cho cây là nó sẽ tự sống và sản sinh liên tục.

Tuy nhiên, khi chúng đã mọc dày thành thảm, thì khoảng 4 – 5 lớp bạn nên cắt tỉa đầu nhằm tránh tình trạng cụm cây mọc quá dày, sẽ tự tách và nổi lên khỏi nền bể thuỷ sinh.
Những lưu ý khi trồng Trân Châu Nhật
Cường độ ánh sáng: Trân Châu Nhật cần ánh sáng có cường độ từ trung bình đến cao (tối thiểu 0,5w/1 lít – 1w/1 lít)
Nhiệt độ: Hợp lý nhất cho cây phát triển là từ 15 – 30 độ C
Độ pH: Bạn nên duy trì độ pH trong nước ở mức từ 5 – 7.5
Nồng độ CO2: Rất cần thiết cho cây thuỷ sinh nói chung và Trân Châu Nhật nói riêng, nếu không có CO2, bạn có thể thường xuyên thay nước nhiều lần / tuần.
(Trân châu nhật có nhu cầu về CO2 tối thiểu từ 6-14mg/l hoặc cao hơn khoảng 15-25mg/l)
Dinh dưỡng: Là một yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Tuy Trân Châu Nhật không kén nền nhưng chúng lại rất háo dưỡng chất. Bởi vậy, việc bổ sung dinh dưỡng cho chúng là điều rất cần thiết.
Cuối cùng, khi trồng Trân Châu Nhật bạn cần chú ý thêm về chất lượng nguồn nước. Trân Châu Nhật thích ứng khá tốt với nhiều điều kiện môi trường nước khác nhau, nhưng bạn vẫn cần thay nước thường xuyên để hạn chế rêu hại trong bể thuỷ sinh, cũng như để cây có đủ dưỡng chất để sinh trưởng tốt nhất. Các loài rêu hạu nếu phát triển mạnh không chỉ hút hết dưỡng chất của cây trồng trong bể, phủ kín mặt kính khiến cho cả cá trong bể cũng bị ảnh hưởng.
Lời kết
Nếu bạn đang có ý định trồng loại cây này trong bể, vậy thì những lưu ý về cách trồng, chăm sóc và các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây thuỷ sinh Trân Châu Nhật trên đây có thể là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.
Add: 622/33 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình
Tell: 0902.040.050 – 093.15.16.17.19
http://Warmaquatics.com
https://warmaquatics.com/chuyen-tu-van-thiet-ke-ho-thuy-si…/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonNHẤN GỌI NGAY
Contact Me on Zalo